หมวดหมู่สินค้า
ติดต่อเรา
TEL: + 86-755-89925302
โทรสาร: + 86-755-89929806
อีเมล: sales@biadicable.com
ที่อยู่: 1-5 ชั้นอาคารที่ 2 อาคารอุตสาหกรรม Tonglixing No.8 Lanzhu East Road, Pingshan, Shenzhen, Guangdong
หน้าหลัก > ข่าว > เนื้อหา
สายเคเบิล Ethernet Ethernet Cat5e สาย Cat6
Dec 08, 2017

คนส่วนใหญ่ชอบเปรียบเทียบสาย Ethernet Cat5e กับ Cat6 แต่สิ่งที่แตกต่างหลักของมันคืออะไรที่ดีกว่าและเร็วขึ้น?

โดยทั่วไปสาย Ethernet เหล่านี้มีลักษณะคล้ายกันมากจากรูปลักษณ์ภายนอก แต่มีความแตกต่างบางประการภายในคุณสามารถดูข้อความที่พิมพ์บนสายเคเบิลได้หากคุณไม่แน่ใจว่าสายเคเบิลชนิดใดที่คุณมีอยู่ คุณรู้หรือไม่ว่าจะส่งผลต่อความเร็วของเครือข่ายภายในบ้านอย่างไรบ้าง? นี่คือคุณสมบัติหลักของ Cat5e และ Cat6


Cat5e: เร็วขึ้นด้วยการแทรกแซงน้อยลง
1(001).jpg2(001).jpg3(001).jpg


สายเคเบิ้ลที่ปรับปรุงใหม่ประเภท 5e มี 3 แบบคือ UTP, FTP และ SFTP โครงสร้างภายในของพวกเขาแตกต่างกัน สนับสนุนความเร็ว 1000 กิกะบิต ต่อวินาที "กิกะบิต" ในทางทฤษฎีก็เร็วกว่า Cat5 นอกจากนี้ยังลดสัญญาณรบกวนซึ่งอาจทำให้เกิดสัญญาณรบกวนระหว่างสายภายในสาย การปรับปรุงเหล่านี้หมายความว่าคุณมีแนวโน้มที่จะได้รับความเร็วเครือข่ายที่รวดเร็วและเชื่อถือได้


Cat6: เร็วกว่า แต่ไม่จำเป็นจริงๆ

4(001).jpg5(001).jpg6(001).jpg


สายเคเบิลประเภท 6 ยังมี 3 ประเภทคือ UTP, FTP และ SFTP ก้าวต่อจาก Cat5e และมีการปรับปรุงเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย มีข้อกำหนดที่เข้มงวดยิ่งขึ้นเมื่อพูดถึงสัญญาณรบกวนและในบางกรณีอาจมีความเร็ว 10 กิกะบิต คุณอาจจะไม่ใช้ความเร็วเหล่านี้ในบ้านของคุณและการปรับปรุงการแทรกแซงเป็นพิเศษจะไม่สร้างความแตกต่างอย่างมากในการใช้งานปกติดังนั้นคุณจึงไม่จำเป็นต้องรีบเร่งและอัปเกรดเป็น Cat6 แต่ถ้าคุณซื้อสายเคเบิลใหม่คุณอาจรวมทั้งเนื่องจากมีการปรับปรุงมากกว่ารุ่นก่อน

ดังนั้นชนิดของสายเคเบิลที่จะเลือก?

สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าความเร็วของเครือข่ายแตกต่างจากความเร็วอินเทอร์เน็ตของคุณ แม้ว่าทุกอย่างบนเครือข่ายของคุณจะสนับสนุนกิกะบิตอีเทอร์เน็ตคุณอาจไม่เคยเห็นความเร็ว 1 GB / s แต่การถ่ายโอนข้อมูลของคุณจะเร็วกว่าที่ใช้กับฮาร์ดแวร์ที่ไม่ใช่กิกะบิต

หากคุณกำลังถ่ายโอนไฟล์ระหว่างคอมพิวเตอร์โดยใช้ฮาร์ดแวร์ที่รองรับกิกะบิตสามารถทำให้สิ่งต่างๆเคลื่อนที่ไปได้เร็วขึ้น โปรดจำไว้ว่าคุณจำเป็นต้องมีมากกว่าเพียงแค่สายเคเบิ้ลเพื่อให้ได้ความเร็วกิกะบิตนอกจากนี้คุณยังจำเป็นต้องใช้การ์ดเครือข่ายที่รองรับกิกะบิตและการ์ดเครือข่ายที่มีกิกะบิตในคอมพิวเตอร์ของคุณ

ถ้าคุณพอใจกับความเร็วปัจจุบันในเครือข่ายของคุณคุณไม่จำเป็นต้องผ่านปัญหาในการอัปเกรดทุกอย่าง อย่างไรก็ตามหากคุณมีฮาร์ดแวร์ที่มีกิกะบิตอยู่แล้วการอัปเกรดสายเคเบิลมีราคาถูกมาก

ดังนั้นในระยะสั้นถ้าคุณถ่ายโอนข้อมูลจำนวนมากผ่านเครือข่ายของคุณการอัพเกรดสายเคเบิลจาก Cat5 รุ่นเก่าอาจช่วยได้และราคาถูกมากจนคุณอาจลองใช้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง